Tin bài liên quan

Chung cư Thăng Long Yên Hòa

19/Tháng Năm/2016

Chung cư Home City

19/Tháng Năm/2016

Chung cư G3AB Yên Hòa

19/Tháng Năm/2016

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp có diện tích nhỏ

  19/07/2016

  NGUYỄN QUANG CƯỜNG

Phòng bếp là khu vực tốn kém và phức tạp nhất khi bạn thiết kế, cải tạo hoặc xây dựng mới. Một loạt các thiết bị nhà bếp, tủ bếp và không gian làm việc cần phải có được vị trí hợp lý, với nhu cầu cụ thể cho từng không gian riêng, sự ổn định, thuận tiện và đáp ứng đầy đủ chức năng.

Cân bằng những nhu cầu này một cách hợp lý là cả một nghệ thuật, nhưng trong tay của một nhà thiết kế nội thất phòng bếp có kinh nghiệm thì bất kỳ không gian nào cũng có thể trở thành một phòng bếp tuyệt vời.

 

Bài viết tham khảo:
- Xu hướng bếp mới đầy màu sắc.
- Ánh sáng không gian phòng bếp.

 

Sau đây chúng tôi xin mách bạn những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp có diện tích nhỏ:


1. Đồ đạc
- Trước khi trang trí cho căn bếp, bạn nên suy nghĩ và tổng kết lại tất cả các vật dụng mà bạn cấn như: bát, nồi, dĩa , bàn ăn, bếp… sao cho phù hợp với không gian mà bạn có rồi mới bắt đầu đi mua sắm chúng. Bởi vì có rất nhiều gia đình đã mua sắm rất nhiều vật dụng, nhưng khi đưa về nhà thì lại không biết đặt chúng vào đâu. Nếu bỏ đi thì thật là lãng phí nhưng nếu cố chèn vào một vị trí nào đó thì sẽ làm cho căn bếp của bạn chật chội và thiếu tính thẩm mỹ. Điều này tưởng chừng như đơn gian nhưng lại là những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp có diện tích nhỏ.

 

 

2. Không gian
- Tận dụng mọi khoảng không gian. Bạn có thể tạo ra những chiếc tủ đựng đồ treo ở trên cao thay vì đặt chúng ở dưới sàn, như thế bạn sẽ tận dụng được rất nhiều khoảng không phía trên căn phòng. Ví dụ như bạn có lắp đặt những chiếc tủ, giá bát đĩa ở trên tường thay vì đặt chúng vào một góc nào đó của căn bếp.

 

 

3. Vật liệu
- Vật liệu và màu sắc trang trí như là gỗ ốp tường, sàn nhà và kệ bếp cũng rất quan trọng trong việc quyết định không gian của căn phòng . Đây cũng chính là chi tiết làm cho cắn bếp của bạn trở nên độc đáo hơn.

 

 

4. Màu sắc
- Đối với những chiếc tủ để đồ trong phòng bếp được đặt ở trên tường, bạn nên chọn những tông màu sáng. Điều này sẽ giúp cho căn bếp của bạn trông sáng và rộng rãi hơn.
- Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp có diện tích nhỏ là bạn nên sử dụng những vật liệu có màu sắc không trong suốt như kính hoặc mê-ka mờ trang trí vào mặt trước của tủ bếp hay giá đựng đồ thay vì để chỉ sử dụng duy nhất một vật liệu là gỗ hay nhôm tối màu cùng là một cách để tạo ra cảm giác căn bếp của bạn sáng và rộng hơn.

 

 

5. Hệ thống hút mùi – thống gió
Tập quán ăn uống của người Việt có sự khác biệt rõ ràng so với thế giới, nấu ăn cho nhiều gia vị là thói quen truyền thống của nhiều gia chủ. Do đó, đòi hỏi hệ thống thoát khí, hút mùi, và quạt thông gió trong phòng bếp phải được bố trí hợp lý để tránh bị tràn mùi sang các khu vựa lân cận.

 

 

6. Đưa ánh sáng tự nhiên vào khu bếp
Phòng bếp là nơi đòi hỏi tính vệ sinh cao, về mùa mưa, nồm thường ẩm ướt bởi vậy cần phải khai thác tối đa hiệu quả của thông gió và chiếu sáng tự nhiên. Tạo điều kiện cho ánh sáng chiếu vào khu bếp, không nên thiết kế đồ đạc hay tủ bếp che khuất cửa sổ, ưu tiên phần chậu rửa tại nơi chiếu ánh sáng. Một lưu ý nữa là phần trần và tường phòng bếp nên thiết kế phẳng, không gồ ghề tránh bám bẩn.

 

 

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư CT1B Nghĩa Đô

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí khi bạn có nhu cầu tìm mua hoặc thiết kế không gian nội thất gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sớm nhất! Hoặc hãy gửi thông tin đến với chúng tôi!
***
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT NHÀ XANH
Add: 37/48 Nguyễn Chánh - Trung Hòa -  Cầu Giấy - Hà Nội (Cạnh Siêu thị Big C Thăng Long)
Email: noithatnhaxanh9999@gmail.com
Phone: 093 44 555 44 (Mr. Quân) - 0939 15 36 86 (Mr. Cường)