Tin bài liên quan

Chung cư Thăng Long Yên Hòa

19/Tháng Năm/2016

Chung cư Home City

19/Tháng Năm/2016

Chung cư G3AB Yên Hòa

19/Tháng Năm/2016

Những điều kiêng kỵ khi thiết kế nội thất phòng bếp mà bạn nên biết

  01/08/2016

  NGUYỄN QUANG CƯỜNG

Bếp đặt như thế nào thì đúng thế nào thì sai, dưới đây là những điều kiêng kỵ khi thiết kế bếp nội thất phòng bếp mà bạn nên biết.

>>>Tham khảo thêm:

- Thiết kế nội thất chung cư CT2C Nghĩa Đô

- Thiết kế nội thất chung cư Home City


- Bếp kỵ ngược hướng nhà:
Hướng của bếp nấu và hướng của nhà ngược nhau. Ví dụ: Nhà hướng từ Nam sang Bắc, bếp hướng từ Bắc sang Nam thì không cát lành.
- Bếp kỵ bị cửa hướng thẳng vào:
Theo quan niệm phong thủy truyền thống thiết kế nội thất phòng bếp là nơi nấu nướng, dưỡng mệnh nên không được quá lộ. Đặc biệt không được để cho cửa dẫn theo khí bên ngoài hướng trực tiếp vào, để tránh những tổn thất cho nhà. Khai môn đối táo, tiền tài đa hao.

 


- Bếp kỵ đối cửa bếp:
Bếp không được để lộ, cửa đối diện bếp cố nhiên là không tốt.
- Kỵ đối diện nhà vệ sinh:
Bố trí bếp hợp lí, không được gần phòng vệ sinh, tránh bệnh từ đường miệng nhiễm vào, tổn hại sức khỏe. Hơn nữa phòng vệ sinh có những khí bẩn. Do đó, không được để bếp đối diện trực tiếp phòng vệ sinh.
- Kỵ đối diện cửa phòng:
Nội thất phòng bếp là nơi sinh hoạt, bếp đối diện cửa sẽ không có lợi cho người trong phòng. Không thích hợp đặt cạnh phòng ngủ. Bếp sinh khí nóng, càng giảm được bớt mùi dầu mỡ, khói bếp càng tốt. Do đó, cửa phòng hướng thẳng ra bếp là không có lợi, đặc biệt là phòng ngủ.

 


- Bếp kỵ đằng sau có khoảng không:
Bếp nên có tường ở đằng sau làm vật dựa. Nếu phía sau là kính trong suốt thì không cát.
- Kỵ trên ống dẫn nước:
Bếp thuộc hành hỏa, ống dẫn nước thuộc hành thủy, thủy hỏa bất dung. Do vậy, để tránh hung khí thì không nên đặt hai vật này gần nhau.

 


- Bếp kỵ bị xà nhà trấn áp:
Theo luật phong thủy là "Hoành lương áp đỉnh" bếp dưới xà nhà không tốt sẽ dẫn đến bệnh tật trong nhà, nhất là hại cho chị em phụ nữa.
- Kỵ bị mặt trời chiếu xạ:
Theo thuật phong thủy, nhà bếp hướng tây, đặc biệt là bếp bị ánh nắng mặt trời hướng tây chiếu vào thì không tốt. Vì như thế sẽ không có lợi cho sức khỏe mọi người trong nhà.

 


- Tránh những góc nhọn:
Các thiết kế nội thất chung cư phong thủy cho rằng các góc sắc nhọn, dex tạo nên tổn hại. Nếu góc bị góc nhọn xung xạ thì sức khỏe người ở trong nhà sẽ bị ảnh hưởng.
- Tránh thủy hỏa tương khắc:
Vị trí bếp tránh đặt gần bồn nước. Bếp thuộc hỏa, bồn nước rửa bát thuộc thủy. Do đó, hai cái không dược ở gần nhau. Càng kỵ hơn là đặt bếp ở giữa hai vật thuộc thủy.

>>>Xem thêm: Nội thất phòng bếp gam màu vàng chanh

 

Nội thất Nhà Xanh là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thiết kế và thi công nội thất chung cư. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí khi bạn có nhu cầu tìm mua hoặc thiết kế không gian nội thất gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sớm nhất! Hoặc hãy gửi thông tin đến với chúng tôi!
***
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT NHÀ XANH
Add: 37/48 Nguyễn Chánh - Trung Hòa -  Cầu Giấy - Hà Nội (Cạnh Siêu thị Big C Thăng Long)
Email: noithatnhaxanh9999@gmail.com
Phone: 093 44 555 44 (Mr. Quân) - 0939 15 36 86 (Mr. Cường)