Tin bài liên quan

Chung cư Thăng Long Yên Hòa

19/Tháng Năm/2016

Chung cư Home City

19/Tháng Năm/2016

Chung cư G3AB Yên Hòa

19/Tháng Năm/2016

Thiết kế nội thất theo phong cách Retro

  11/08/2016

  NGUYỄN QUANG CƯỜNG

Phong cách retro là gì?
 
Thiết kế nội thất theo phong cách retro bắt nguồn từ Bắc Âu vào những năm 50 và đã mang đến sự thay đổi trên toàn thế giới. Những tư tưởng hiện đại cấp tiến đã làm thay đổi phong cách thiết kế. Phong cách trang trí nội thất retro trong thập kỉ này dựa trên những nguyên tắc thiết kế cổ điển vậy nên trông nó có nét giống với phong cách thiết kế ngày nay.

 

 

Tham khảo thêm: Thiết kế phòng khách với gam màu nóng.

 

Thiết kế nội thất theo phong cách retro thịnh hành vào những năm 1950 – 1970, nó mang những giá trị hoài cổ, cổ điển xinh đẹp và dịu dàng. Phong cách retro biểu hiện cho sự chân thành, đơn giản, nhưng hiện đại và quyến rũ trong cuộc sống hiện đại. Có thể nói rằng, retro là một phong cách mang tính chất hoài cổ nhưng cũng không kém phần hiện đại.

 

 


Màu sắc

Bạn có thể hiểu thiết kế nội thất theo phong cách retro là một thiết kế mang những màu sắc tươi sáng. Điều cốt yếu ở đây là sử dụng kết hợp màu sắc một cách hài hòa, tinh tế bởi thiết kế nội thất phong cách Retro có thể kết hợp những tông mầu như vàng, hồng, đỏ, đen, và màu trắng. Bên cạnh đó là các hoa văn trang trí và họa tiết mang đặc trưng của phong cách Retro.

 

 

Đồ nội thất

Trong thiết kế nội thất chung cư, đồ nội thất đóng một vai trò quan trọng. Với phong cách Retro, những món đồ nội thất chính là kết tinh của sự đơn giản rất đặc trưng, mang đến nét đẹp tinh túy của thời gian và hơi thở của thời đại. Phong cách Retro dễ dàng ứng dụng vào nhiều món đồ nội thất khác nhau như bàn ghế, kệ tủ, giường ngủ,…

 

 

 

Nguồn: Sưu tầm

>>> Xem thêm: 
- Thiết kế phòng khách theo không gian mở.
- Phòng khách sang trọng với phong cách cổ điển.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí khi bạn có nhu cầu tìm mua hoặc thiết kế không gian nội thất gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sớm nhất! Hoặc hãy gửi thông tin đến với chúng tôi!
***
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT NHÀ XANH
Add: 37/2 Nguyễn Chánh - Trung Hòa -  Cầu Giấy - Hà Nội (Cạnh Siêu thị Big C Thăng Long)
Email: noithatnhaxanh9999@gmail.com
Phone: 093 44 555 44 (Mr. Quân) - 0939 15 36 86 (Mr. Cường)