Tin bài liên quan

Chung cư Thăng Long Yên Hòa

19/Tháng Năm/2016

Chung cư Home City

19/Tháng Năm/2016

Chung cư G3AB Yên Hòa

19/Tháng Năm/2016

Thiết kế nội thất văn phòng sang trọng và chuyên nghiệp tại Hà Nội

  28/10/2017

  NGUYỄN QUANG CƯỜNG

Thiết kế nội thất văn phòng bao gồm thiết kế không gian làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi, không gian họp và tiếp khách chung cho công ty, nó đại diện cho hình ảnh thương hiệu cũng như môi trường làm việc chung, điều trực tiếp ảnh hưởng đến năng suất lao động của công ty.

Thường với văn phòng có một số loại: không gian nhỏ thì có phòng nhân viên, giám đốc,phòng hồ sơ, không gian lớn hơn thì có phòng tiếp tân, phòng ăn, phòng họp hay phòng tiếp khách sang trọng. Ngoài ra các tập đoàn lớn còn có cả các phòng phụ khác để giải trí, tổ chức sự kiện, thể dục, thể thao và hỗ trợ cho nhân viên làm việc…

Với những văn phòng của doanh nghiệp hay tập đoàn lớn thì phòng làm việc của nhân viên thường sử dụng những vách ngăn kính giữa các phòng, mỗi người có một bàn làm việc riêng với máy tính và hồ sơ. Ngoài ra, có nhiều công ty sử dụng thiết kế bàn làm việc dài và liền kề với những công việc yêu cầu tính kết hợp, kỹ thuật.

Ngoài phòng làm việc thi thiết kế nội thất văn phòng, phòng họp cũng rất cần được lưu tâm mỗi khi lên thiết kế, phải có sự thống nhất cơ bản giữa vị trí, số lượng ước tính của phòng họp . Sử dụng hệ thống ánh sáng, thông khí, an toàn chống cháy nổ, máy chiếu,...… là vấn để được quan tâm thứ hai, làm thế nào để đảm bảo được tiêu chuẩn và chất lượng cho một phòng họp để có thể hoạt động đúng công năng của nó.

Còn với phòng dành cho lãnh đạo, giám đốc thì ta cần phải xem phong thủy, nhu cầu, tính chất công việc của người sử dụng mới có thể đưa ra thiết kế hợp lý nhất cho văn phòng. Với các công ty, tập đoàn lớn thì việc thiết kế phải tận dụng được tối đa không gian, hay chi phí để đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp khi thiết kế nội thất văn phòng.

Thiết kế nội thất cho văn phòng có diện tích nhỏ. Đối với văn phòng có diện tích nhỏ nên dùng vách ngăn kính cường lực. Vách ngăn kính cường lực là kính thường được xử lý theo tiêu chuẩn để đạt được độ bền và đặc tính cần thiết khác, thích hợp để làm vách ngăn phòng. Vách kính tạo nên chiều sâu cho văn phòng, làm tăng diện tích căn hộ cũng như mang đến vẻ hiện đại, năng động cho môi trường làm việc của công ty. Các đồ nội thất cơ bản trong những văn phòng nhỏ cần lựa chọn sao cho phù hợp với kích thước phòng, từ ghế, bàn làm việc, tủ kệ đựng sách và tài liệu, từ việc lựa chọn chiếc ghế phù hợp cho dân văn phòng cả về chất lẫn giá đến việc bố trí thêm những đồ trang trí tạo cảm hứng sáng tạo cho nhân viên.

Với văn phòng nhỏ thì bàn làm việc và tủ tài liệu rất cần được lưu ý trong khi thiết kế, đây là những sản phẩm không thể thiếu nhưng không có quá nhiều không gian để bố trí và đáp ứng toàn bộ cho một căn phòng làm việc nhỏ. Chính vì vậy hãy tận dụng những sản phẩm nội thất thông minh cho văn phòng nhằm đem lại không gian rộng rãi nhất có thể.

Những đồ nội thất cần phải có trong văn phòng làm việc thường bao gồm: ghế văn phòng, bàn văn phòng và tủ đựng tài liệu.

 

Đóng góp ý kiến