Tin bài liên quan

Chung cư Thăng Long Yên Hòa

19/Tháng Năm/2016

Chung cư Home City

19/Tháng Năm/2016

Chung cư G3AB Yên Hòa

19/Tháng Năm/2016

Thiết kế nội thất xanh cho căn hộ

  01/08/2016

  NGUYỄN QUANG CƯỜNG

Việc lựa chọn những chậu cây cảnh thông minh và cây xanh trang trí nội thất hay những vườn đứng tạo nên chiều xâu cho không gian sống cho thiết kế nội thất chung cư, song chọn những loại cây trang trí như thế nào để tạo không gian tươi mới cho căn hộ lại vừa tốt cho sức khỏe gia đình là một câu hỏi.

 


Hiện nay, việc sở hữu và sinh sống tại những căn hộ chung cư không còn xa lạ hay thậm chí là trở thành xu hướng đối với dân cư đặc biệt tại những thành phố lớn như Hà Nội. Hầu hết tại những khu đô thị đều trang bị cho cư dân của mình những thiết kế nội thất xanh cho căn hộ tạo không gian sống tươi mát.

 

Song, đặc trưng của chung cư là những căn hộ được bố trí liền sát nhau, nhiều tầng, và diện tích các căn hộ khá hạn chế. Do đó, không gian xanh tại những căn hộ khá hạn chế, thậm chí đối vơi những dự án sinh thái như Home City hay Nghĩa Đô, cũng không có nhiều những mảng xanh trong từng căn hộ.

>>>Xem thêm: Xu hướng thiết kế phòng khách được ưa chuộng

 


Chính vậy, rất nhiều cư dân đô thị cũng đang rất muốn tạo cho mình và gia đình những thiết kế nội thất xanh cho căn hộ tại chính căn hộ của mình, giúp cải thiện kiến trúc cũng như không gian sống cho gia đình. Với không gian hạn hẹp như vậy, rất nhiều gia đình lựa chọn những chậu cây cảnh thông minh và cây xanh trang trí nội thất hay những vườn đứng tạo nên chiều xâu cho không gian sống, lại rất tiết kiệm diện tích. Hay không gian logia ban công là không gian thoáng đạt và khá phù hợp để tận dụng thiết kế nội thất chung cư với cách trang trí cây xanh.

 

 

Với diện tích như vậy, gia đình có thể sắp xếp một góc dùng để phơi đồ, góc còn lại bố trí một chậu cảnh nhỏ. Trên lan can có thể trang trí bằng dàn chậu hoa nhỏ nhưng đa dạng về chủng loại để tạo sự sinh động qua màu sắc của hoa như lan, cúc, đồng tiền, tóc tiên, hoa dừa cạn. Thậm chí, có gia chủ còn có sáng kiến tạo nên mảnh vườn nhỏ với thảm cỏ và bể cá cảnh nhỏ ngay tại logia ban công căn hộ của mình.

 


Đúng vậy, thiết kế nội thất xanh cho căn hộ là một phần thiết yếu cho cuộc sống cư dân tại các khu đô thị, bởi nhu cầu không gian xanh, trang trí làm tươi mới không gian sống, giúp điều hòa không khí trong nhà, lại có ý nghĩ về mặt phong thủy cho gia chủ.

 

>>>Tham khảo thêm:

- Thiết kế nội thất chung cư Home City

- Thiết kế nội thất chung cư CT1B Nghĩa Đô

 

Nội thất Nhà Xanh là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thiết kế và thi công nội thất chung cư. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí khi bạn có nhu cầu tìm mua hoặc thiết kế không gian nội thất gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sớm nhất! Hoặc hãy gửi thông tin đến với chúng tôi!
***
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT NHÀ XANH
Add: 37/48 Nguyễn Chánh - Trung Hòa -  Cầu Giấy - Hà Nội (Cạnh Siêu thị Big C Thăng Long)
Email: noithatnhaxanh9999@gmail.com
Phone: 093 44 555 44 (Mr. Quân) - 0939 15 36 86 (Mr. Cường)

 

Đóng góp ý kiến