Tin bài liên quan

Chung cư Thăng Long Yên Hòa

19/Tháng Năm/2016

Chung cư Home City

19/Tháng Năm/2016

Chung cư G3AB Yên Hòa

19/Tháng Năm/2016

Thiết kế phòng bếp và phòng khách theo phong thủy

  26/05/2016

  NGUYỄN QUANG CƯỜNG

Để có được một ngôi nhà hoàn hảo thì không chỉ việc xây dựng và thiết kế nội thất sao cho công năng, hợp lý, phù hợp với yêu cầu của gia chủ mà việc thiết kế nội thất theo phong thủy cũng là điều mà các gia đình quan tâm.


1. Nguyên tắc trong thiết kế phòng khách
Phòng khách nên được đặt tại trung tâm của ngôi nhà, vì đây là vị trí tụ nhiều vượng khí nhất. Ánh sáng phòng khách phải là được chú trọng nhiều nhất, vì đây là nguồn sáng của ngôi nhà, là bộ mặt của gia chủ. Để có nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào, gia đình nên xây dựng cửa kính chứ đừng nên làm tường. Cây xanh trong phòng khách mang sự thoải mái, thoáng đãng cho gia đình.

 


Đặt cây trong phòng khách cũng là một cách trang trí, thiết kế nội thất thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên, mang sự thoải mái, thoáng đãng cho gia đình. Màu sắc, đặc tính của cây và màu sơn tường, hướng của phòng đều là những yếu tố quyết định đến việc đặt cây trong nhà.

>>>Tham khảo thêm:

  - Nội thất chung cư với diện tích nhỏ

  - Sắp xếp tủ bếp thông minh cho gia đình bạn

 


Phòng khách nên trang trí các đồ trang trí mềm mại như bình gốm, lọ hoa, tranh, ảnh. Tranh treo trang trí phòng khách nên treo các tranh về thiên nhiên, hoa lá không nên treo tranh có nội dung bạo lực, đâm chém, chết chóc hoặc mãnh thú. Thiết kế nội thất phòng khách khoa học, thẩm mỹ theo chủ đề không gian phòng, tránh trưng bày đồ dùng, đồ trang trí rườm rà, lung tung điều đó làm nát không gian và giảm giá trị của phòng khách của bạn.

 


2. Nguyên tắc trong thiết kế phòng bếp
Trong thuật phong thủy, bếp ( kệ bếp ) là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà. Bếp được xem như nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc,… Vì thế việc thiết kế nội thất gian bếp của gia đình là rất quan trọng. Phòng bếp là không gian quan trọng của căn nhà và nó giúp gia chủ hạnh phúc hơn và gặp nhiều may mắn hơn.

 


Bạn nên thiết kế một bàn bếp rộng, ngăn cách với bồn rửa để tránh sự đố kỵ giữa Hỏa và Thủy. Những đồ dùng trong việc thiết kế nội thất bếp phải được đặt đúng hướng để tránh những điều kị. Như miệng bếp không được quay vào khu vệ sinh, nơi rất nhiều uế khí.

 


Cần tránh quay miệng bếp ra ngoài cửa chính, việc này, theo phong thủy xưa là “ tài phú đa hao”. Gia chủ nên dùng thêm rèm, bình phong hay tủ để ngăn trước bếp làm giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp.
Những điều này không phải là vô lý, tự do lắp đặt, mà đã được khoa học chứng minh.

 

 

Nếu sắp xếp đồ đạc theo đúng phong thủy thì đảm bảo được sự thông thoáng, có luồn khí tươi luân chuyển trong nhà. Mang đến tiền tài và sức khỏe cho gia chủ. Hay ít ra cũng làm cho gia chủ cảm thấy an tâm khi trang trí đúng thiết kế nội thất theo phong thủy, đem lại sự tự tin khi làm việc.

>>>XEM THÊM: Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách
 

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí khi bạn có nhu cầu tìm mua hoặc thiết kế không gian nội thất gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sớm nhất! Hoặc hãy gửi thông tin đến với chúng tôi!
***
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT NHÀ XANH
Add: 37/48 Nguyễn Chánh - Trung Hòa -  Cầu Giấy - Hà Nội (Cạnh Siêu thị Big C Thăng Long)
Email: noithatnhaxanh9999@gmail.com
Phone: 093 44 555 44 (Mr. Quân) - 0939 15 36 86 (Mr. Cường)

Đóng góp ý kiến