Tin bài liên quan

Chung cư Thăng Long Yên Hòa

19/Tháng Năm/2016

Chung cư Home City

19/Tháng Năm/2016

Chung cư G3AB Yên Hòa

19/Tháng Năm/2016

Ý tưởng cho phòng bếp nhỏ gọn gàng

  13/08/2016

  NGUYỄN QUANG CƯỜNG

Nếu bạn sở hữu một căn hộ với không gian bếp hạn chế, nếu bạn còn chưa hài lòng và cảm thấy thiếu thoải mái mỗi lần phải bước chân vào bếp, hãy nghĩ tới việc tổ chức lại căn bếp của mình. Bếp nhỏ hẹp không đồng nghĩa với bếp bừa bộn nếu bạn biết cách lên ý tưởng cho phòng bếp nhỏ gọn gàng và bài trí chúng một cách  khoa học.

Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất chung cư Golden West.

 

1. Tạo không gian mở cho bếp chật.

Nếu phòng bếp của bạn không được rộng rãi, hãy bỏ cánh cửa tủ bếp để không gian phòng nhìn rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, mặt trong của tủ bếp màu xanh, cùng với màu của tường cũng làm cho bếp nhìn rộng hơn.

 

Sử dụng tủ không cửa đem lại cảm giác không gian thoáng và rộng hơn.

 

2. Sử dụng tủ xếp chồng cho phòng bếp nhỏ.

Khi thiết kế phòng bếp nhỏ, bạn nên tận dụng tất cả các khoảng trống. Hãy sử dụng những chiếc tủ xếp chồng lên nhau để tiết kiệm tối đa không gian nhà bếp. Đó cũng là một ý tưởng cho phòng bếp nhỏ gọn gàng.

 

Tủ bếp xếp chồng, tiết kiệm không gian.

3. Gọn gàng và sạch sẽ.

Bạn có tin rằng một ngôi nhà diện tích nhỏ nhưng gọn gàng, sạch sẽ sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn nhiều so với một căn nhà lớn nhưng bừa bộn không? Điều đó thực sự là đúng và phòng bếp nhà bạn cũng vây, nên hãy nhớ rằng, luôn giữ cho nội thất phòng bếp nhà bạn ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Đừng vứt bừa bãi chìa khóa, hóa đơn hay bất kỳ thứ gì ở đó.

 

Phòng bếp được lau chùi sạch sẽ và gọn gàng.

 

4. Đơn giản.

Khu lưu trữ của chúng ta không thể giữ hàng tấn các nguyên liệu mà bạn chỉ sử dụng một lần trong năm, và bạn không thể chất đầy thức ăn cho tủ lạnh trong cả một tháng. Vì thế hãy đơn giản hóa mọi thứ, đừng quá cầu kỳ, chi tiết, chỉ cần “đủ” là được. Hãy nấu những bữa ăn đơn giản, tươi ngon và tạo sự thay đổi mỗi ngày. 

 

Thiết kế đơn giản, không cầu kỳ.

 

5. Màu sắc và ánh sáng.

Màu sắc và ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý để có ý tưởng cho phòng bếp nhỏ gọn gàng và khoa học. Tại khu vực bếp, các đồ nội thất cố định như tủ bếp hay kệ bếp đã chiếm một khoảng không gian lớn với màu sắc đặc trưng của chúng. Tùy theo sở thích về màu sắc nội thất, bạn có thể sử dụng các màu sơn cùng tông hoặc nổi bật cho căn bếp của mình. Thông thường các gam màu xám nhạt và pastel sẽ khiến phòng bếp của bạn sạch sẽ cũng như sáng sủa hơn.

 

Ánh sáng tràn ngập không gian phòng bếp.

 

Nguồn: Sưu tầm

>>> Xem thêm:

- Nội thất phòng bếp đơn giản nhưng sang trọng đến bất ngờ.

- Trang trí phòng bếp cho mùa hè mát mẻ.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí khi bạn có nhu cầu tìm mua hoặc thiết kế không gian nội thất gia đình. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sớm nhất! Hoặc hãy gửi thông tin đến với chúng tôi!
***
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT NHÀ XANH
Add: 37/2 Nguyễn Chánh - Trung Hòa -  Cầu Giấy - Hà Nội (Cạnh Siêu thị Big C Thăng Long)
Email: noithatnhaxanh9999@gmail.com
Phone: 093 44 555 44 (Mr. Quân) - 0939 15 36 86 (Mr. Cường)